Hàng năm vào ngày 3/3 âm lịch, tết hàn thực. Nhiều gia đình sẽ cúng bánh trôi, bánh chay để lễ phật và gia tiên. Bánh trôi của người việt mang đậm bản sắc riêng nền ẩm thực dân tộc.
Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực, vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên Tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
Hôm nay ngày 3/3, các bé được trải nghiệm làm bánh, cô và các bé cùng trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Sau khi nặn xong bánh cô giáo tham gia cùng giúp các bé luộc bánh, bánh chín cô vớt ra đĩa và cho các bé tự tay rắc những hạt vừng, dừa lên bánh. Cuối cùng các lớp học cùng ngồi thưởng thức món bánh trôi mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, thích thú khi được trải nghiệm thành công làm bánh.
Cô Nguyễn Thị Anh hiệu trường mầm non chia sẻ: Thông qua họat động trải nghiệm "Bé làm bánh trôi" các cô mong muốn rèn cho sự khéo léo của đôi bàn tay khi lăn tròn tạo thành những chiếc bánh tròn đẹp mắt. Bên cạnh đó còn hướng cho các con nhớ và biết đến những phong tục tập quán của quê hương. Giáo dục cho các con biết yêu quý và giữ gìn những nét đẹp truyền thống của quê hương, con người của Dân tộc Việt Nam
Sau buổi học hôm nay các cô hi vọng bố mẹ hãy tạo điều kiện để các con cùng tham gia làm các món ăn của gia đình giúp trẻ có nhiều kĩ năng và kinh nghiệm trong thời gian trưởng thành của trẻ.
Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm: